[Góc giải đáp] Cầm đồ lãi suất bao nhiêu theo quy định?

Trong những năm gần đây, cầm đồ đã trở thành một trong những giải pháp giải quyết khó khăn trong vấn đề tài chính của rất nhiều tầng lớp khác nhau, từ cá nhân cho tới các công ty, doanh nghiệp. Mặc dù là một phương án lý tưởng dành cho những người có nhu cầu vay tiền nhanh, tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ về mức lãi suất cầm đồ thì rất dễ bị những cơ sở cầm đồ thiếu uy tín lừa gạt. Vậy cầm đồ lãi suất bao nhiêu mới là đúng chuẩn? Hãy cùng CẦM ĐỒ VP tìm hiểu chi tiết hơn về các mức lãi suất cầm đồ theo quy định hiện nay nhé.

Thực trạng về lãi suất cầm đồ hiện nay

Chỉ tính riêng tại TPHCM, theo thống kê có tới hơn 3000 nghìn cửa hiệu cầm đồ với những mô hình khác nhau, lãi suất cầm đồ vì thế mà “muôn hình muôn vẻ”. Tuy nhiên, nếu bạn để ý có thể thấy hầu như đơn vị nào cũng đặt biển quảng cáo “cầm đồ lãi suất thấp”. Liệu thấp ở đây là bao nhiêu và thực tế có đúng là như vậy hay không?

Tâm lý của khách hàng đi cầm đồ điều đầu tiên họ quan tâm đó chính là cầm đồ lãi suất bao nhiêu? Hiểu được điều này, nhiều cơ sở cầm đồ đã dùng chiêu trò nhằm lừa gạt những “con mồi” của chúng. Họ treo biển cầm đồ với lãi suất từ 1,5% – 2%, tuy nhiên lại không hề ghi rõ ràng theo ngày, theo tháng hay theo năm. Chính điểm này đã khiến khách hàng cầm đồ bị nhầm tưởng về “lãi suất thấp”. Nếu như bạn không đọc kỹ hợp đồng cầm đồ thì bạn sẽ chẳng thể phát hiện ra mức lãi 1,5% – 2% được tính theo tuần, theo ngày.

Trên thực tế, khi cầm đồ tại những cửa hàng đó, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất là 10% – 15%/tháng tương đương với 120% – 180%/năm, đây là một con số quá lớn, vượt xa quy định về lãi suất cầm đồ.

Theo đúng quy định thì cầm đồ lãi suất bao nhiêu?

Theo quy định của nhà nước thì mức lãi suất cầm đồ không được vượt quá 24%/năm tương đương với 2%/tháng. Tuy nhiên, hẳn các bạn cũng biết rất ít đơn vị cầm đồ, thậm chí không có một đơn vị nào có thể đưa ra mức lãi suất này.

Vậy cầm đồ lãi suất bao nhiêu thì được cho là hợp lý trên thị trường hiện nay? Thực ra, vẫn có một khung lãi suất cầm đồ theo quy định của thị trường này, theo đó lãi suất cầm cố tài sản không được vượt quá 60%/năm tương đương không quá 5%/tháng. Như vậy thì cầm đồ với lãi suất từ 2% – 5%/tháng được cho là hợp lý đối với thị trường dịch vụ cầm đồ hiện nay.

Nếu bạn có nhu cầu cầm cố tài sản để giải quyết khó khăn về tiền mặt, hãy ghi nhớ về mức lãi suất theo quy định trên nhé. Và trước khi lựa chọn một cửa hàng nào đó hãy tìm hiểu mức lãi suất xem nó có thuộc khung lãi suất 2% – 5%/tháng hay không.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cầm đồ uy tín, hỗ trợ tư vấn 24/24 chẳng hạn như CẦM ĐỒ VP, bạn có thể hỏi nhân viên những thắc mắc của mình về mức lãi suất, giá cầm đồ, thủ tục, quy trình, thời hạn cầm cố…để có được cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ này.

Giới thiệu về dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp của CẦM ĐỒ VP

Hiểu được thực trạng những thị trường cầm đồ TPHCM hiện nay có không ít cơ sở cầm đồ thiếu uy tín, khiến nhiều khách hàng mất niềm tin, thậm chí còn có cái nhìn “tiêu cực” về ngành dịch vụ cầm đồ. CẦM ĐỒ VP ra đời với mong muốn thay đổi những suy nghĩ có phần “sai lệch” kia của khách hàng, mang đến một địa điểm cầm đồ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất cho thị trường.

Tự hào là một điểm đến tin cậy của đông đảo khách hàng trong và ngoài thành phố Sài Gòn, CẦM ĐỒ VP luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ cầm đồ an toàn, minh bạch với mức lãi suất chuẩn quy định. Vậy “VP cầm đồ lãi suất bao nhiêu?” chắc hẳn là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc phải không?

Chúng tôi xin trả lời, hiện tại CẦM ĐỒ VP sử dụng mức lãi suất cầm đồ cố định là 2,5%/tháng và không quá 30%/năm. Đây là mức lãi suất thuộc vào khung lãi suất thấp trên thị trường cầm đồ hiện nay. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết tài sản được bảo hiểm lên tới 150% giá trị, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cầm cố tài sản tại CẦM ĐỒ VP.

Một số sản phẩm dịch vụ cầm đồ tại VP

CẦM ĐỒ VP cung cấp nhiều gói dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Một số tài sản được cầm cố phổ biến tại CẦM ĐỒ VP có thể kể đến như:

  • Ô tô, xe máy, cà vẹt ô tô/xe máy
  • Máy ảnh, máy quay phim, lens
  • Điện thoại, laptop, tablet
  • Bất động sản
  • Vàng miếng, trang sức, đồng hồ
  • Đồ gia dụng
  • Sim số đẹp, sim phong thủy, sim tứ quý….

Giờ đây, mọi thắc mắc về cầm đồ lãi suất bao nhiêu đã được giải đáp, nếu bạn cần một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp hãy đến với CẦM ĐỒ VP. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những dịch vụ cầm đồ giá cao, lãi suất thấp nhất, giúp bạn giải quyết nhanh mọi khó khăn về tài chính, tiền bạc. CẦM ĐỒ VP – Giải pháp tài chính nhanh nhất dành cho bạn.

Tags:

Comments Are Closed

TOP ↑