Giấy giá rẻ

chứng khoán

Phân tích: VP Homes

Thực tiễn có đủ bản lĩnh khuyên can được ai trong vấn đề đầu tư chứng khoán, chơi tất toán, chia từng phần, hay bài toán nào là hợp lý…

Xem thêm:

Mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô là hàng đầu

Dòng tiền đang đi đâu?

TCTK: CPI tháng 2, giảm rất mạnh

Bơm tiền kích cầu, giảm lãi suất có cần vào lúc này không?

Các công ty chứng khoán hạ lãi suất margin, FED hạ lãi suất cơ bản. Mục đích là gì, đơn giản là giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, tiêu dùng tốt hơn, gia tăng sự chống chịu của thiên tai, dịch bệnh. Xét riêng về chứng khoán, margin lãi suất thấp hơn, kích thích nhà đầu tư vung tay nhiều hơn, kích thích dòng vốn lưu chuyển. Còn việc hấp thụ được, lan tỏa hiệu quả hay không thì cần thời gian.

Sau khi SSI khai hỏa vụ giảm lãi suất vay margin, thì hàng loạt doanh nghiệp hưởng ứng. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có lợi nhuận thêm hoặc thua lỗ hơn…

Để ý margin, không tác động dòng vốn ngoại, vì họ không dùng. Nhà đầu tư cá nhân thì hay dùng, nhưng đó cũng là câu chuyện thú vị, chờ thời gian trả lời thêm.

Hiệu quả giảm lãi margin thì cho cả việc mua cổ phiếu mới, cho cả cổ đông đang nắm giữ. Nhưng hại cho công ty chứng khoán, vì đó là nguồn thu chính.

Quan trọng chính là niềm tin, có bạn đồng hành. Khi ấy, dòng tiền sẽ linh động hơn, nhanh hơn, tạo ra guồng máy mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, cái vấn đề gốc ở đây, ko nằm ở margin. Mà nằm ở đòn bẩy tài chánh, lợi nhuận trên đồng vốn. Dành cho nhà đầu tư chuyên sâu. ”Đường dài mới biết ngựa hay”

Phân tích: Vp Homes

Hình ảnh: Internet

Tags: ,

Comments Are Closed

TOP ↑