Những lí do, khiến giá mua bất động sản ngày càng cao

mua nhà giá cao

Cơ chế chính sách nhà nước, điều tiết thị trường đi theo đúng quỹ đạo. Tạo thị trường 1 cách lành mạnh và bền vững. Dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung cho thị trường, nhất là căn hộ vừa túi tiền. Dẫn đến giá nhà đất tăng cao.

Đây là điều dễ nhận thấy vài năm gần đây, và gần đây nhất là các Doanh nghiệp lớn về BĐS kêu cứu như Novaland, Kim Doanh…về hiện tượng tắt đầu ra của sản phẩm, ngưng hoặc đình trệ dự án. Ảnh hưởng rất lớn đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp, hệ lụy rất nặng nề. Có thể, làm doanh nghiệp phá sản.

Chỉ số lạm phát, CPI đều tăng hằng năm, kết hợp với yếu tố thị trường về dòng tiền. Dẫn đến tất cả các sản phẩm đều tăng giá hằng năm. Và BĐS cũng sẽ tăng giá. Nếu thị trường nhiều bất ổn, thị trường có thể đi ngang, nhưng về xu hướng trung và dài thì giá cả vẫn đi lên.

Sự đầu cơ, thiếu minh bạch trong thông tin, hiện tượng thao túng thị trường vẫn xảy ra cục bộ tại nhiều địa phương. Dẫn đến sốt ảo, trong thời gian dài, gây hiện tượng nhiễu thị trường và lan tỏa hiện tượng này ra khu vực lân cận khác và điển hình là cả nước Việt Nam, vài năm gần đây, đâu đâu, đất cũng đều tăng giá, kể cả căn hộ, đất nền…

Ngoài những nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc những chủ đầu tư có uy tín thì còn 1 số doanh nghiệp kinh doanh không lành mạnh, không có đạo đức như Alibaba…, dẫn đến hiện tượng chộp dựt, gây cho người cần mua nhà thực sự bị thổi giá, thao túng giá…mua không đúng với mong đợi mà số tiền đã đầu tư. Gây mất lòng tin nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng rất nặng nề đến uy tín những doanh nghiệp làm ăn chân chính khác.

Ban truyền thông VP Homes

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Comments Are Closed

TOP ↑