Dòng tiền đang đi đâu?

dòng tiền

Chính phủ, các bộ ngành một mặt ra sức phòng chống dịch bệnh, lại vừa giảm thiểu thấp nhất tác động của dịch đến nền kinh tế. Và nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi lại hướng dòng tiền tìm nơi trú ẩn mới.

Xem thêm:

Quản trị ngân hàng trong dài hạn

Bơm tiền kích cầu, giảm lãi suất có cần vào lúc này không?

Đáng chú ý là ”cơn điên” vàng trong tuần qua. Nhà đầu tư mua ở đỉnh so với năm 2011, mua mới chỉ 24h phải cắt lỗ. Ngày 24/2, đạt đỉnh 49.5 triệu 1 lượng, tăng 3 triệu so với ngày 23/2. Ngày 25/2, lao về mức 46 triệu 1 lượng, dòng người ào ạt mua vàng đầu cơ.

1.689USD/oz hôm 24/2, đã giảm xuống còn 1.625/oz cuối tuần qua, cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Hôm 24/2, NHNN ra văn bản số 1117/NHNN-TD về giải pháp hỗ trợ ảnh hưởng lan rộng bởi dịch bệnh như: cơ cấu lại việc trả nợ, giãn nợ, hỗ trợ vay mới cho khách hàng đến cuối tháng 3/2020.

NHNN đã bình tĩnh, không chủ quan trong việc không thắt chặt chính sách tiền tệ, để kiểm soát lạm phát. Phải tăng trưởng bền vững trong năm nay và cả những năm sau.

VN-Index và thị trường chứng khoán thế giới đỏ rực lửa. VN, quanh mốc 900 điểm. Nóng sốt đất cục bộ vẫn xảy ra nhiều địa phương, lừa đảo trong hoạt động bất động sản vẫn còn rất nhiều. BĐS nghỉ dưỡng cực kì khó khăn trong nguồn thu, dù rằng sử dụng rất nhiều chiến lược kích cầu người tiêu dùng.

Kênh đầu tư trái phiếu, khá hấp dẫn năm 2019 với lãi suất cao. Thì dường như, đang trầm lắng. Ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nhiều doanh nghiệp, khi đó, trái phiếu sẽ càng rủi ro hơn…

Điểm sáng hiếm hoi, chính là lãi suất huy động tiền gửi. Với sự quản lý chặt chẽ, không chủ quan, linh hoạt, có chiến lược dài hạn của chính phủ, kiểm soát nền kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng GDP.

Phân tích: VP Homes

Ảnh: Internet

Số liệu: NHNN

Tags: , ,

Comments Are Closed

TOP ↑