Công thức tính lãi suất cầm đồ tiêu chuẩn theo quy định

Lãi suất cầm đồ luôn là một vấn đề được khách hàng quan tâm khi sử dụng các dịch vụ cầm cố. Tuy nhiên, hiện nay với một “ma trận” cửa hàng cầm đồ, mỗi nơi lại có một cách tính lãi suất khác nhau khiến nhiều người cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn của hàng nào. Vậy liệu có một công thức tính lãi suất cầm đồ nào hay không? Xin thưa là bất cứ mức lãi suất nào cũng sẽ có công thức tính, bao gồm cả lãi suất cầm cố.

Cách tính lãi suất cầm đồ phải tuân thủ theo quy luật của thị trường và đảm bảo theo quy định của Nhà nước. Thế nhưng vẫn có những đơn vị cầm đồ làm ăn thiếu uy tín, ham lợi nhuận đã phá vỡ đi nguyên tắc này, đưa ra mức lãi suất cao “cắt cổ” khiến nhiều người lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về mức lãi suất cầm đồ theo quy định, CẦM ĐỒ VP sẽ cung cấp đến bạn công thức tính lãi suất tiêu chuẩn nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé.

Công khai công thức tính lãi suất cầm đồ theo quy định

Cầm đồ là một dịch vụ kinh doanh được Pháp luật cho phép hoạt động, cũng giống như các gói vay tại ngân hàng, cầm đồ cũng có một mức lãi suất theo quy định riêng.

Theo đó, công thức tính lãi suất cầm đồ sẽ được tính như sau:

Số tiền lãi hàng tháng = [(tổng số tiền cầm) x (số lãi suất)] : 100

Theo như công thức tính lãi suất cầm cố trên thì số tiền lãi sẽ phụ thuộc vào số tiền mà bạn được nhận khi cầm cố và số lãi suất trong bản hợp đồng cầm đồ giữa hai bên.

Để giúp bạn hiểu hơn về cách tính lãi suất cầm đồ này, bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây của CẦM ĐỒ VP.

Ví dụ về công thức tính lãi suất cầm đồ tiêu chuẩn

Bạn Hải có một chiếc xe máy Air Blade 125 CBS có giá mới khoảng 45 triệu đồng, sau khi chạy một thời gian thì giá trị hiện tại của xe bán ra thị trường sẽ được 25 triệu đồng. Khi Hải gặp khó khăn trong vấn đề tài chính tiền mặt, Hải quyết định mang xe đi cầm, phía tiệm cầm đồ sẽ định giá chiếc xe máy này và cho Hải cầm với giá 80% giá trị thực của xe, tương đương 25 triệu đồng x 0,8 =  20 triệu đồng.

Với mức lãi suất là là 5%/tháng và thời hạn cầm là 2 tháng, dựa theo công thức tính lãi suất cầm đồ trên thì số tiền mà bạn Hải phải trả tiền lãi hằng tháng sẽ là 20.000.000 x 5 : 100 = 1.000.000 VNĐ/tháng. Như vậy mỗi tháng Hải sẽ phải trả 1 triệu đồng tiền lãi và sau 2 tháng Hải sẽ phải thanh toán hết 20 triệu đồng đã vay để lấy chiếc xe máy về.

Đây là một ví dụ minh họa khi bạn cầm đồ với mức lãi suất trung bình, bạn nên tìm đến những cơ sở cầm đồ uy tín với mức lãi suất ở mức thấp từ 1% – 3%/tháng như tại CẦM ĐỒ VP.

Lãi suất cầm đồ thực tế được tính như thế nào?

Mặc dù có công thức tính lãi suất cầm đồ, tuy nhiên trên thực tế thì thị trường cầm đồ có 3 mức lãi suất bao gồm:

 • Lãi suất cầm đồ thấp: thuộc từ 1% – 3%/tháng
 • Lãi suất cầm đồ trung bình: thuộc từ 3% – 5%/tháng
 • Lãi suất cầm đồ cao: trên 5%/tháng

Theo đó thì mức lãi suất từ 2,5% – 5%/tháng được cho là mức lãi suất hợp lý, nhưng cũng có không ít đơn vị cầm đồ với lãi suất cao khoảng 7% – 9%/tháng. Vì thế bạn hãy chắc chắn về mức lãi suất của địa chỉ tiệm cầm đồ trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc nhé.

Mẹo chọn tiệm cầm đồ có mức lãi suất hợp lý

Để chọn được một địa chỉ cầm đồ uy tín, có mức lãi suất cầm cố theo quy định, bạn cần ghi nhớ một số kinh nghiệm sau:

 • Chọn cửa hàng có hợp đồng rõ ràng, lãi suất khi tư vấn và lãi suất trên hợp đồng phải trùng khớp với nhau.
 • Hợp đồng cầm đồ phải được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản để đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng.
 • Nên chọn những tiệm cầm đồ có mức lãi suất niêm yết thuộc khung lãi suất thấp và trung bình (từ 1% – 5%/tháng)
 • Tiệm cầm đồ hoạt động công khai, minh bạch và có giấy phép hoạt động được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, hệ thống bảo quản đồ đạc an toàn, có bảo hiểm dành cho tài sản cầm cố.
 • Quá trình thẩm định giá kỹ càng, chính xác bởi những chuyên viên có kinh nghiệm
 • Tư vấn rõ ràng, không mập mờ vấn đề lãi suất, mức phí phải trả
 • Hãy đọc kỹ bản hợp đồng để đảm bảo mọi quyền lợi của chính bạn.

Nếu như bạn cảm thấy việc tìm kiếm cửa hàng cầm đồ uy tín gặp nhiều khó khăn, vậy hãy đến với CẦM ĐỒ VP để trải nghiệm sự chính xác, chuyên nghiệp tại đây. CẦM ĐỒ VP là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tài chính cầm đồ được Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp phép theo quy định của Pháp Luật. Với công thức tính lãi suất cầm đồ tiêu chuẩn, mức lãi suất 2,5%/tháng và bảo hiểm 150% giá trị tài sản, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cầm đồ tại VP.

Tags:

Comments Are Closed

TOP ↑