Những nguyên tắc cần lưu ý khi xây chung cư mini cho thuê

chọn vp homes

Xây chung cư mini đã từ lâu là một kênh mà nhiều nhà đầu tư triển khai để kinh doanh. Vậy, làm thế nào để đầu tư hiệu quả không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề này. Nếu không tìm hiểu kỹ, việc đầu tư sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực.

Có nên đầu tư xây dựng chung cư mini?

Đây là câu hỏi thường gặp cho nhiều đầu tư. Nếu trả lời chung chung, thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh thì dĩ nhiên phải có khách hàng thuê vì gia đình, người lao động, công nhân, học sinh, sinh viên. Chúng tôi không ủng hộ quan điểm này. Nên đánh giá cụ thể hơn, nếu trong bán kính 1 km quanh khu vực bạn dự định đầu tư có trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, chế xuất, khu người nước ngoài đang sinh sống thì bạn sẽ biết là cần hay không việc xây dựng chung cư.

Ngân sách xây nhà trọ là bao nhiêu?

Diện tích xây dựng trọn gói thì rất dễ tính, nhân với diện tích cần xây dựng thì ra tổng dự toán công trình. Và dĩ nhiên, phụ thuộc vào quy định nhà nước về chiều cao tầng, diện tích xây dựng…Những yếu tố trên là thứ yếu nếu không thực hiện thẩm định dự án chi tiết. Chính thẩm định là kim chỉ nam cho việc đầu tư có hiệu quả hay không. Lúc đó, chúng ta sẽ biết ngân sách cần đầu tư để có sinh lời là bao nhiêu.

Chọn những mảnh đất diện tích lớn?

Việc mua đất diện tích lớn thường rẻ hơn đất nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta nên quan tâm phân khúc khách hàng mà chúng ta cần cho thuê. Khi đấy, sẽ có quyết định chọn khu đất ở vùng địa lý nào cho phù hợp để triển khai. Còn muốn mua đất giá tốt, chỉ còn cách xem nhiều đất nhất có thể, thương lượng giá cả tốt nhất. Và hơn hết, biện pháp mua nhà có đất có nhà nhiều phòng đã xây được vài năm là phương án tối ưu nhất vì đã khấu hao dần tài sản đã đầu tư.

Chọn xây dựng vật liệu phải tốt, bền nhưng phải tiết kiệm

Nên tham khảo ý kiến chuyên gia về xây dựng để chọn vật liệu phù hợp với tiêu chí trên. Phải bền, đẹp, và tiết kiệm thì giá thành xây dựng sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cũng nên tránh hàng không có thương hiệu, hàng nhái, hàng giả để việc chọn lựa phù hợp nhất ngay từ lúc đầu. Thể hiện cụ thể trong dự toán công trình.

Thời gian xây dựng trong khoảng 6-8 tháng?

Việc xây dựng nhanh thì tiện đủ đường. Nên chọn những nhà thầu có uy tín, có thương hiệu để xây dựng đúng tiến độ. Đưa công trình vào sử dụng nhanh, có nguồn ngân lưu vào cho chủ đầu tư. Tránh những điều đáng tiếc khi chọn nhầm nhà thầu chây ỳ, không uy tín.

Xác định giá thuê từ 3 đến 10 triệu 1 phòng?

Giá thuê được thể hiện từ đầu trong thẩm định dự án dựa vào phân khúc khách hàng chúng ta nhắm vào để cho thuê. Nếu phòng ít nội thất thì giá khác. Đầy đủ nội thất thì giá khác. Tùy vào nhu cầu khách hàng để chúng ta bố trí.

Thiết kế thoáng, không gian sử dụng phù hợp

Mỗi phòng nên bố trí thêm gác, phục vụ nhu cầu ngủ của khách hàng. Diện tích sử dụng sẽ tăng lên. Nhưng KTS phải thiết kế toàn cảnh về mặt kiến trúc phải thoáng, sử dụng hiệu quả và phù hợp nhất.

Vệ sinh, an ninh đảm bảo

Phải có bộ phận vệ sinh toàn công trình hằng tuần, có thể 3 ngày 1 tuần. Tòa nhà nên có bảo vệ, kết hợp camera an ninh. Toàn bộ khách hàng nên theo quy chế chung của tòa nhà, nhằm đảm bảo an ninh tốt nhất. Ví dụ, cửa vào chính, sẽ có bảo vệ, mở cửa từ để khách viếng thăm hoặc quản lí việc ra vào.

Quản lý vận hành chuyên nghiệp

Nên học thêm khóa ngắn hạn nghiệp vụ quản lý tòa nhà. Đồng thời, việc cho thuê như 1 tổ chức kinh doanh ngành nghề này. Làm sao đáp ứng dịch vụ, nhu cầu khách hàng tốt nhất. Giá cả hợp lý. Để nguồn thu hằng tháng được ổn định.

Nếu quản lý nhiều tòa nhà, nên khoán cho thuê 1 đơn vị khác quản lí.

Nguồn: Ban truyền thông VP Homes.

Ảnh: Internet

Tags: , , , , , , , , , , ,

Comments Are Closed

TOP ↑